SoftwareOne Service & Solution NewsStans, Switzerland

Nghiên cứu của SoftwareOne cho thấy 83% CIO mong muốn “Do More With Less – Chi ít gặt nhiều” vào năm 2023

A 3d model of a white object on a white surface.

SoftwareOne Holding AG - nhà cung cấp giải pháp đám mây và phần mềm CNTT hàng đầu thế giới, đã công bố những phát hiện mới của CIO Pulse trong một khảo sát với chủ đề “Ngân sách & các ưu tiên năm 2023”.

Nghiên cứu đã khảo sát 600 cấp quản lý và những người nắm quyền quyết định về đầu tư CNTT ở Anh và Mỹ, nhằm mục đích xem xét nền kinh tế toàn cầu hiện tại đang tác động như thế nào đến các ưu tiên đầu tư CNTT. Kết quả khảo sát đã cho thấy rằng mặc dù 93% CIO mong đợi ngân sách CNTT sẽ tăng vào năm 2023, nhưng 83% lại nói rằng họ đang chịu áp lực phải duy trì ngân sách hơn bao giờ hết – với trọng tâm chính là cải thiện quản lý chi phí đám mây và giải quyết việc giảm nợ kỹ thuật ngày càng tăng.

Cuộc khảo sát cho thấy 72% CIO thừa nhận họ đang bị tụt lại phía sau trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số vì khoản nợ kỹ thuật này, đây là mối quan tâm đặc biệt vì 92% CIO dự kiến sẽ đưa ra các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số đóng vai trò tạo ra doanh thu trong năm nay.

38% cho biết khoản nợ này tích tụ phần lớn là do quá trình di chuyển đám mây vội vàng trong đại dịch vừa qua, với 31% không tối ưu hóa khối lượng công việc của họ trước khi bắt đầu quá trình di chuyển. Hơn 38% tiết lộ rằng tổ chức của họ đã tính toán sai ngân sách đám mây khi lên kế hoạch, dẫn đến bội chi đáng kể cho đám mây. Nhiều tổ chức vẫn có nhiều hệ thống CNTT on- premises và 51% CIO cho biết sự phức tạp của hệ thống CNTT cũ là một trong ba thách thức hàng đầu mà họ hiện đang phải đối mặt.

Craig Thomson, Phó chủ tịch cấp cao về Dịch vụ ứng dụng và đám mây tại SoftwareOne cho biết: “Các doanh nghiệp đang đối phó với một môi trường kinh tế không chắc chắn, điều này khiến việc lập kế hoạch lớn về chuyển đổi CNTT trở thành một thách thức. Tuy nhiên, các tổ chức cần chuyển sang đám mây và hiện đại hóa các ứng dụng cũ để duy trì tính cạnh tranh. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu thực sự về sự kết hợp giữa đổi mới với tối ưu hóa. Khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm các sáng kiến chuyển đổi từng bước một cách thực tế, thay vì các dự án thông thường có thể khó được phê duyệt khi bị áp lực về ngân sách.”

Kết quả khảo sát đã phản ánh điều này khi 45% CIO được khảo sát tin rằng việc cải thiện tính minh bạch và kiểm soát chi phí đám mây sẽ giúp họ thu được giá trị lớn hơn từ các khoản đầu tư vào đám mây của mình và do đó giúp tối ưu hiệu quả đầu tư của công ty. 80% dự định tăng đầu tư vào FinOps để đạt được điều này và 39% cho biết họ sẽ sử dụng các công cụ chạy thuần trên đám mây để giảm chi phí giấy phép. Bất chấp áp lực về ngân sách, 82% sẽ tăng đầu tư vào hiện đại hóa ứng dụng. Bảo mật vẫn là ưu tiên hàng đầu, với mức đầu tư vào lĩnh vực này tăng 92%.

Dan Ortman, Trưởng nhóm FinOps Thực hành Toàn cầu tại SoftwareOne cho biết: “Năm tới sẽ là một năm đầy thách thức đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Sự linh hoạt ngày càng tăng đi kèm với điện toán đám mây sẽ cho phép các công ty phản ứng tốt hơn với những thay đổi bất ngờ này của thị trường. Việc áp dụng các phương pháp FinOps sẽ giúp họ tối ưu hóa không chỉ chi tiêu mà còn các quy trình, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cần thiết để nhận được giá trị tối đa từ khoản đầu tư vào đám mây của họ. Sau khi CNTT kế thừa được di chuyển và hiện đại hóa, đồng thời đám mây được tối ưu hóa, mọi khoản tiết kiệm có thể được tái đầu tư vào các dự án đổi mới giúp nhóm CNTT đạt được nhiều hơn với chi phí thấp hơn.”

Vui lòng xem toàn bộ kết quả từ SoftwareOne CIO Pulse: Ngân sách & các ưu tiên năm 2023, bằng cách truy cập https://swo.co/CIOPulse.

Giới thiệu về SoftwareOne

SoftwareOne là nhà cung cấp giải pháp đám mây và phần mềm hàng đầu thế giới, đang từng bước xác định lại cách các tổ chức xây dựng, mua và quản lý mọi thứ trong đám mây, bằng cách giúp khách hàng di chuyển và hiện đại hóa khối lượng công việc cũng như ứng dụng của họ – đồng thời điều hướng và tối ưu hóa các thay đổi của phần mềm và đám mây – Với định hướng này SoftwareOne giúp doanh nghiệp mở ra giá trị của công nghệ. Với khoảng 9.000 nhân viên, SoftwareOne hiện đang cung cấp danh mục với hơn 7.500 thương hiệu phần mềm CNTT, được phân phối ở hơn 90 quốc gia. Có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, SoftwareOne được niêm yết trên SIX Swiss Exchange với ký hiệu mã SWON. Tìm hiểu thêm về SoftwareOne tại www.softwareone.com

SoftwareOne Holding AG, Riedenmatt 4, CH-6370 Stans

CẢNH BÁO LIÊN QUAN ĐẾN THÔNG TIN DỰ ĐOÁN

Thông cáo báo chí này có thể chứa một số tuyên bố hướng tới tương lai liên quan đến hoạt động kinh doanh, phát triển và kinh tế trong tương lai của tập đoàn. Những tuyên bố như vậy có thể phụ thuộc vào một số rủi ro, sự không chắc chắn và các yếu tố quan trọng khác, chẳng hạn như nhưng không giới hạn ở các trường hợp bất khả kháng, áp lực cạnh tranh, sự phát triển của luật pháp và quy định, xu hướng toàn cầu, kinh tế vĩ mô và chính trị, khả năng thu hút và giữ chân nhân viên của tập đoàn cần thiết để tạo doanh thu và quản lý hoạt động kinh doanh của mình, biến động tỷ giá hối đoái và điều kiện chung của thị trường tài chính, thay đổi tiêu chuẩn hoặc chính sách kế toán, chậm trễ hoặc không thể xin phép cơ quan có thẩm quyền, phát triển kỹ thuật, kiện tụng hoặc công khai và đưa tin bất lợi, mỗi trong số đó có thể khiến sự phát triển và kết quả thực tế khác biệt đáng kể so với các tuyên bố được đưa ra trong thông cáo báo chí này.

Get in touch

• Fgs global logo on a white background.
    FGS Global
    press.softwareone@fgsglobal.com